. - โครงการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตครอบครัวข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อ พัฒนาสวัสดิการ สอดคล้อง
www.mamboteam.com
หน้าหลัก
Saturday, 01 October 2016
 
 


พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม

เมนูหลัก
หน้าหลัก
วิสัยทัศน์และค่านิยม
ประวัติความเป็นมา
ทำเนียบผู้บังคับการ
ผู้บังคับบัญชา
สถานภาพกำลังพล
หน้าที่รับผิดชอบ
หน่วยงานในสังกัด
แหล่งท่องเที่ยว
ขั้นเงินเดือน
ประกาศ/คำสั่ง
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้าง
การจัดซื้อ-จัดจ้าง
ค้นหาโทรศัพท์
ตรวจสอบระบบ SMS
สถานีตำรวจในสังกัด

เมืองนครปฐม|นครชัยศรี|สามพราน|กำแพงแสน|กระตีบ|บางเลน|ดอนตูม|โพธิ์แก้ว|พุทธมณฑล|โพรงมะเดื่อ|สามควายเผือก|บางหลวง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สืบค้นข้อมูล

กรมการปกครอง
ค้นหาเบอร์โทรศัพท์
ทะเบียนราษฎร์
ประกันสังคม
ประกันสขุภาพ
ตรวจสอบรถ
ตรวจสอบรถหาย
ประกาศคนหาย

สื่อสารมวลชน
อิสระโพสต์ กรุงเทพธุรกิจ
ไทยรัฐ เดลินิวส์ ข่าวสด

คมชัดลึก ผู้จัดการ
ผู้จัดการรายสัปดาห์
ผู้จัดการรายเดือน
ผู้จัดการออนไลน์
มติชน มติชนสุดสัปดาห์
ไทยโพสต์ ฐานเศรษฐกิจ

บ้านเมือง สยามรัฐ
กระแสหุ้น สยามธุรกิจ

เทเลคอม เจอร์นัล
บางกอก ทูเดย์
ดาราเดลี่ โพสต์ทูเดย์
เนชั่น เนชั่นสุดสัปดาห์
Nation Channel
Bangkok Post

เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่
User Menu
ผู้ดูแลระบบ
Syndicate
โครงการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตครอบครัวข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อ พัฒนาสวัสดิการ สอดคล้อง PDF พิมพ์ ส่งเมล์

Image

เป็นรูปธรรม เอาใจใส่ครอบครัวผู้ใต้บังคับบัญชา สนองแผนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจหัวหน้าโรงพักบ้านนอก สถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบดูแล 2 ตำบล 28 หมู่บ้าน ประชากรกว่า 2 หมื่นคน กำลังตำรวจอัตราอนุญาตเพียง 80 นายไปช่วยราชการเสียกว่า 10 นาย เหลือกำลังอยู่ปฏิบัติจริงเพียงราว 60 กว่านาย เป็นชั้นสัญญาบัตร 9 ที่เหลือเป็นชั้นประทวนซึ่งเท่ากับตำรวจของ สถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อ 1 นาย ต้องรับผิดชอบดูแลประชาชนในพื้นที่กว่า 300 คน

Image

แม้จะต้องมีภารบริหารจัดการดูและคุ้มครองให้ความสุข ขจัดความทุกข์ของประชาชนให้อยู่เป็นสุขด้วยความเข้มแข็งแล้ว นายที่ตำรวจหนุ่มที่มีวิสัยทัศน์เป็นนักมวลชนสัมพันธ์ ที่ชื่อ พ.ต.ท.ไพรัตน์ ไพพรรณรัตน์ สวญ.สภ.โพรงมะเดื่อ หรือที่รู้จักกันในวงการเพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิตว่า สารวัตรไก่ หรือไก่ไอดิน ศิลปินนักแต่งนักประพันเพลงลูกทุ่ง และเพลงเพื่อชีวิต  ยังบริหารจัดการไปถึงครอบครัวของข้าราชการตำรวจในสังกัดอีก โดยเล็งเห็นความสำคัญของครอบครัวต้องเป็นสุขแบบ มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้านก็ว่าได้ โดยคิดหาทาง สร้างงานให้แม่บ้านครอบครัวตำรวจทำ เป็นกิจกรรมไม่ให้อยู่ว่าง นอกจากได้งาน ยังได้เงินตอบแทนช่วยครอบครัว สร้างสัมพันธ์ กันระหว่างแม่บ้าน ด้วยพัฒนาสวัสดิการ ให้สอดคล้องกับแผนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระดับภาค ระดับ ภ.จว.ซึ่งมี พล.ต.ท.ถวิล สุรเชษฐพงษ์ เป็น ผบช.ภ.7 และมี พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย  ตันบุญเอก  เป็น ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้นายตำรวจร่วมสังกัดที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันร่วมมือคือ พ.ต.ท.  พัฒพงศ์    คนแรง พงส.(สบ 2) สภ.โพรงมะเดื่อ พ... อำพล    ภัทรมงคลกุล สวป.สภ.โพรงมะเดื่อ ร่วมแรงร่วมคิด ร่วมทำ ตามแผนพัฒนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2550 – 2554

Image

ด้วยหลักและเหตุผลว่า ในปัจจุบันประเทศชาติกำลังประสบกับปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ประชาชนทั้งประเทศตกอยู่ในสภาวะเดือดร้อนสิ่งอุปโภคและบริโภคราคาสูงขึ้น รายได้ของประชาชนตกต่ำลง ประกอบกับมีการผันแปรของอัตราค่าเงินทำให้เศรษฐกิจของประเทศได้รับผลกระทบยิ่งขึ้น ส่งผลกระทบค่าครองชีพของข้าราชการตำรวจในการที่จะหารายได้ เพื่อที่จะใช้จ่ายในครัวเรือน ไม่เพียงพอต่อสภาพของสังคมในปัจจุบัน

ดังนั้น เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัวใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ในสภาวะที่เศรษฐกิจของประเทศตกต่ำ      สถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อ จึงจัดทำโครงการ สร้างสรรค์คุณภาพชีวิตครอบครัวข้าราชการตำรวจของสถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อขึ้น โดยจัดหาผลิตสินค้าเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายสินค้า เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว

Image

วัตถุประสงค์ก็เพื่อ พัฒนาคุณภาพชีวิตครอบครัวของข้าราชการตำรวจ เสริมสร้างรายได้ และอาชีพให้กับครอบครัวข้าราชการตำรวจ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถซื้อสินค้าได้ในราคาถูกกว่าท้องตลาด เพื่อให้ข้าราชการตำรวจใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ข้าราชการตำรวจและครอบครัว สร้างความสามัคคีให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว

การดำเนินการ และวิธีดำเนินการ เปิดรับสมาชิกที่เป็นข้าราชการตำรวจ และครอบครัวในสังกัด สภ.โพรงมะเดื่อ เข้าร่วมเป็นกลุ่มครอบครัวตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อ ร่วมลงทุนด้วยการลงหุ้นกันหุ่นละ 100 บาทรูปแบบสหกรณ์ สวัสดิการ เป็นทุนดำเนินการผลิตสินค้า ออกจำหน่าย โดยเริ่มทำน้ำยาล้างจานขึ้นเป็นตัวแรก  และจะมีผลผลิตตัวต่อๆไปคือ น้ำยาเช็ดกระจก  น้ำยาถูพื้น ฯลฯ โดยให้สมาชิกสามารถซื้อหุ้นดังกล่าวได้โดยไม่จำกัดจำนวนหุ้น แม่งานหลักสำคัญอีกคนคือ คุณนายผ่องพรรณ   ไพพรรณรัตน์  หน.กลุ่มแม่บ้านข้าราชการตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อ ภรรยาของ พ.ต.ท.ไพรัตน์  ไพพรรณรัตน์  สวญ.สภ.โพรงมะเดื่อ เป็นหัวแรงสำคัญเป็นแกนนำแม่บ้านข้าราชการตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อ ดำเนินการตามโครงการ โดยใช้อาคารสถานที่ของ สภ.โพรงมะเดื่อ คือชั้นล่างอาคารหมายเลข 2 และ 3 (อาคารสถานีเก่า) ของสถานีตำรวจภูธรโพรงมะเดื่อที่ว่างเป็นโรงงานย่อยๆเป็นที่ผลิต ผสม บรรจุผลิตภัณต์ ร่วมมือช่วยกันทั้งข้าราชการตำรวจพ่อบ้านเองที่ว่างเวรมาช่วยกันกับแม่บ้าน

Image

จากการร่วมระดมทุนด้วยการลงหุ้น สามารถรวมงบประมาณจากสมาชิกที่ร่วมซื้อหุ้นมาดำเนินการตามโครงการ หุ้นละ  100 บาท ได้เงินกว่า 3 แสนบาทใช้เป็นทุน บริหาร จัดการ การตลาด สร้างผลิตภัณต์ตัวแรกออกมาเป็นผลสำเร็จคือ น้ำยาล้างจานภายใต้ชื่อยี่ห้อ ลักกี้บูม (LUCKY BOOM) สูตรมะขาม และ สูตรมะนาว บรรจุภัณต์สวยหรูดูมีคุณค่า 2 แบบ คือแบบขวดฝาคลิ๊กปิด-เปิดขนาด 500 มล. กับแบบแกลลอนขนาด 3.8 ลิตร คุณสมบัติสูตรเด็ดส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นมะนาว กลิ่นมะขาม ฟ้องน้อย ไม่เปลืองน้ำ ขจัดคราบไขมัน ถนอมมือ ที่สำคัญ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ราคาถูกกว่าสินค้าทั่วไปตามท้องตลาดในขนาดปริมาณเท่ากัน กลุ่มเป้าหมายของผู้บริโภคสินค้า เริ่มจากข้าราชการตำรวจในปกครอง และครอบครัว แล้วบอกต่อ

Image

ก่อนจะเปิดตัวเป็นทางการ ผลิตภัณต์ล้างจานทั้ง 2 สูตรของกลุ่มแม่บ้าน สภ.โพรงมะเดื่อ ได้ออกเปิดตัวจำหน่าย ตามศูนย์การค้าใกล้เคียง ออกบู๊ธในนามกลุ่มแม่บ้านข้าราชการตำรวจ สภ.โพรง-มะเดื่อ  วางตามร้านค้าปลีก  ร้านค้าส่ง  และจำหน่ายให้กับข้าราชการตำรวจครอบครัวแล้ว โดยได้ความร่วมมือด้วยดีจาก ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่นแบบ แม่บ้านตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อทำ ประชาชนตำบลโพรงมะเดื่อใช้ และจะขยายออกไปสู่ตำบลอำเภอใกล้เคียงในโอกาสข้างหน้า

การปันผลรายได้ให้กับสมาชิกคุณนายผ่องพรรณ   ไพพรรณรัตน์  หน.กลุ่มแม่บ้านข้าราชการตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อ เผยว่า มีด้วยกัน  2  ส่วนคือ ส่วนที่ 1 สมาชิกที่นำสินค้าไปจำหน่าย จะได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษ(เฉพาะสมาชิกเท่านั้น) ส่วนที่ 2 เงินปันผลรายได้จากการจำหน่ายสินค้าจะคิดแบ่งปันผลทุก  3 เดือนตามหุ้นที่สมาชิกลงหุ้น การบริหารจัดการ หน.กลุ่มแม่บ้านของ สภ.โพรงมะเดื่อ  ต้องรายงานผลการดำเนินการให้ สวญ.สภ.โพรงมะเดื่อ  ทราบเป็นระยะทุก  3  เดือน

Image

การเปิดตัวผลิตภัณต์เป็นทางการเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2551 หลังการประชุมประจำเดือนของ สภฯและต่อมาวันที่  17 พฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ถวิล สุรเชษฐพงษ์ ผบช.ภ.7 กับ พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย  ตันบุญเอก  ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้รุดไปดูผลงาน ผลิตภัณต์ล้างจานทั้ง 2 สูตรของกลุ่มแม่บ้าน สภ.โพรงมะเดื่อ ซึ่งทั้ง ผบช.ภ.7 และ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ต่างชื่นชมผลงานโครงการดังกล่าว ว่า เป็นการสร้างงานให้แม่บ้านตำรวจ สร้างความมั่นคงแก่ครอบครัวตำรวจได้ดีทีเดียว เพราะเป็นสินค้าที่ทุกครัวเรือนต้องใช้ทุกวัน ซึ่งน่าขยายให้ทุกสถานีใน ภ.จว.นครปฐมเป็นเครือข่ายสมาชิก และมีโอกาสขยายไปทั่วทั้งภาค 7 สอดคล้องกับแผนพัฒนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2550 – 2554 ด้าน  สวัสดิการ นอกจากครัวเรือนตำรวจได้ใช้ของดีของถูกประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังสามารถขยายไปถึงประชาชน ก็เป็นได้ทั้งลูกค้าซื้อไปใช้ และลูกค้าซื้อไปจำหน่าย

Image

พ.ต.ท.ไพรัตน์  ไพพรรณรัตน์  สวญ.สภ.โพรงมะเดื่อ นายตำรวจหนุ่ม กล่าวเสริมอีกว่า หวังอย่างยิ่งว่า ผลงานชิ้นนี้จะยืนหยัดอยู่ได้และเติบโตขึ้น ขยายผลิตภัณต์เพิ่มขึ้นไปอีก เป็นรายได้ให้กับครอบครัวตำรวจ แห่งนี้  ที่สำคัญสูงสุด เป็นจุดรวมความสัมพันธ์ของแม่บ้าน ลูกหลานตำรวจที่นี่ อนาคตวันข้างหน้า ตนก็ต้องโยกย้ายไปที่อื่นตามเส้นทางของข้าราชการ แต่สิ่งที่คิด และทำไว้จะเป็นผลประโยชน์ที่สะอาด และแตะต้องได้ให้แก่ครอบครัวตำรวจต่อไป. (สนใจสินค้า ข้อมูลสินค้า สอบถามที่  086-323-3998  ประสัมพันธ์โครงการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต ครอบครัวข้าราชการตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อ) (พิราบ 5 รายงาน)

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
พระราชดำรัส
king2.jpg
thairsc-ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ
ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ

การรับฟังความคิดเห็นของประชาชน

ฐานข้อมูลหน่วยงานของรัฐ

ดาวน์โหลดฟอนต์ไทย

สลากกินแบ่งรัฐบาล - สลากออมสิน 
บัตรออมทรัพย์ทวีสิน (ธกส)

Gold Status
Oil Status
ขณะนี้มี 5 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday58
mod_vvisit_counterYesterday146
mod_vvisit_counterThis week788
mod_vvisit_counterThis month58
mod_vvisit_counterAll263889
 
Top! Top!
.